LỜI GIỚI THIỆU SÁCH “Y – VÕ TRẬT ĐẢ”

LỜI GIỚI THIỆU SÁCH “Y – VÕ TRẬT ĐẢ”

“Y – VÕ TRẬT ĐẢ” là nội dung khoa học, là bộ môn không thể thiếu trong hoạt động thể dục thể thao và võ thuật, mục đích giúp chữa trị về bong gân, sai khớp, gãy xương, chấn thương do bị đánh, bị té trong quá trình tập luyện và thi đấu.

Do hoạt động quá căng thẳng trong thời gian ngắn làm chấn động sự chịu đựng của cơ thể và hệ cơ xương hoặc tập luyện không đúng chu trình, không đúng phương vị của các bộ phận trong cơ thể làm nội tạng và hệ gân cơ xương hoạt động sai với đặc tính ổn định phương chiều vốn có, từ đó vô tình gây ra các chấn thương.

Thi đấu căng thẳng cũng là nguyên nhân gây ra chấn thương. Trong thi đấu bị trúng đòn càng nhiều càng nguy, càng vào bộ vị quan trọng càng nguy, càng bị đòn nặng càng nguy.

Bởi luyện tập chưa đầy đủ mà thi đấu sai các nguyên lý đòn thế làm cho hệ nội tạng và gân cơ xương hoạt động rối loạn, sai phương vị. Sự vận hành phức tạp xảy ra trong thi đấu võ thuật cũng là nguyên nhân gây ra các chấn thương, ví dụ như cái chuyển động, cái tung đòn cần thiết thì lại ít, các động tác vô ích thì lại nhiều.

Các biến động của chấn thương trong quá trình vận động và va chạm với ngoại vật sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng của con người, để lại các di chứng xấu, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Trước những nhu cầu cấp thiết về kiến thức Y – Võ, Lương y – Đại Võ sư Nguyễn Tấn Xuân, Chủ tịch Hội Đông y quận Gò Vấp thành phố Hồ Chí Minh, Chưởng môn Xuân Nghĩa Đường Y – Võ Đạo, Giảng viên Y – Võ, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Võ sư Liên đoàn Võ cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh, đã nghiên cứu, tổng hợp, biên soạn sách “Y – Võ trật đả” nhằm giúp cho người học, người tập và người huấn luyện có cơ sở khoa học về trật đả để xử lý những tình huống trong khả năng kiến thức của mình.

Sách được trình bày khoa học, gồm 7 chương chuyên môn và 4 chương về cuôc đời y, võ, thơ, nhạc vốn là nguồn cảm hứng và động lực của tác giả.

Chương I. Những điều cơ bản cần biết

Chương II. Vị trí 36 tử huyệt và công dụng

Chương III. Kết hợp huyệt hài hòa

Chương IV. Trị bệnh bằng 36 tử huyệt

Chương V. Điều trị những chấn thương trật đả

Chương VI. Bài thuốc Thập toàn trật đả thang 

Chương VII. Những bài thuốc rượu

Chương VIII. 11 Ca khúc Y – Võ cổ truyền của tác giả    Chương IX. Một số bài viết của tác giả

Chương X. Một số bài viết về tác giả

Chương XI. Một số hình ảnh tiêu biểu của tác giả

Đặc biệt có bài thuốc “Thập toàn trật đả thang” và những bài thuốc rượu khác. Thuốc rượu võ cổ truyền cũng có tác dụng tốt đối với mọi chấn thương, trật đả nhằm phục hồi các chức năng tạng phủ, kinh lạc, gân xương và hàn gắn các sang chấn như gãy xương, bong gân, trật khớp.

Mối thân tình trên tinh thần hoan hỷ “tứ hải giai huynh đệ” trong võ lâm, tôi xin trân trọng kính đôi dòng giới thiệu tác phẩm “Y – Võ trật đả” của Lương y – Đại Võ sư Nguyễn Tấn Xuân, người thầy võ, thầy y đa năng, đa hiệu đến với các thiện hữu tri thức khắp nơi.

Đà Lạt, Xuân Tân Sửu – 2021

Thạc sĩ – Đại Võ sư Quốc tế Trương Văn Bảo

– Phó Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam

– Phó Chủ tịch Liên đoàn Thế giới Võ Cổ truyền Việt Nam

– Phó Viện trưởng Học viện Thế giới Võ Cổ truyền VN                                 

– Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền tỉnh Lâm Đồng

1 bình luận về “LỜI GIỚI THIỆU SÁCH “Y – VÕ TRẬT ĐẢ”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s