NÊN NÓI THÊM VỀ TÔI ĐỂ QUÝ THẦY HIỂU RÕ HƠN

NÊN NÓI THÊM VỀ TÔI ĐỂ QUÝ THẦY HIỂU RÕ HƠN

Nhân dịp Đại hội Hội Châm cứu TP.HCM lần VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 (Thư triệu tâp ngày 27/5/2021), có lẽ tôi cũng nên nói thêm về tôi để quý thầy hiểu rõ hơn:

1. Trước đây tôi là Phó Chủ tịch Hội Đông y quận Gò Vấp kiêm phụ trách về châm cứu, vì tôi là Ủy viên BCH Hội Châm cứu TP.HCM đồng thời là Phó Chủ tịch Chi Hội Lương y Châm cứu TP.HCM. Năm 2014 TW Hội Châm cứu Việt Nam có tổ chức Hội thảo Khoa học về Châm cứu cho các tỉnh phía Nam. Thành Hội kêu gọi 24 quận/huyện viết bài tham luận và chỉ có tôi và Lương y Trần Nam Hoàn (P.Chủ tịch Hội Châm cứu TP.HCM) được chọn. Sau đó Thành Hội có công văn thành lập Hội Châm cứu các quận/huyện nhưng vì lý do nào đó mà không thực hiện được. Nếu sau Đại hội này mà Thành Hội cho thành lập Hội Châm cứu các quận/huyện, tôi sẽ cơ cấu nhân sự sau.

2.Bài “Báo cáo khoa học tiêu biểu để tham gia Hội thảo Khoa học chào mừng 75 năm ngày thành lập Hội Đông y Việt Nam” của tôi đã được Thành Hội chọn và đánh giá cao. Tôi hy vọng sẽ được đi Hà Nội báo cáo đề tài này vào ngày 18/8/2021.

3.Tôi đã xuất bản trên 30 đầu sách về y học, võ thuật và văn học nghệ thuật. Riêng về châm cứu có 2 quyển như sau:

* Đông y – Châm cứu giản yếu ca, NXB Văn Nghệ TP.HCM ấn hành năm 2005; tái bản năm 2009. Quyển sách này viết bằng thơ lục bát vì lúc bấy giờ (2000 – 2003) tôi là Trưởng phòng khám bệnh từ thiện chùa Kỳ Quang II, kiêm dạy bấm huyệt cho các em khiếm thị nên tôi phải tóm lược bài giảng bằng một bài thơ lục bát để cho các em dễ thuộc, dễ nhớ để thực hành.

* Châm cứu toàn tập, NXB Đà Nẵng ấn hành năm 2011. Quyển sách này là sách gối đầu giường cho quý thầy chuyên về châm cứu.

Một chút tâm tình cùng quý thầy trong Hội Đông y quận Gò Vấp. Kính chúc quý thầy cùng gia đình luôn khỏe mạnh, an vui, hạnh phúc.

Gò Vấp, ngày 21 tháng 5 năm 2021

Chủ tịch: Nguyễn Tấn Xuân

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s